Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh người sinh giờ Thân

Giờ Thân là mấy giờ?

Các khung giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp như sau: Tý (23h – 1h); Sửu (1h – 3h); Dần (3h – 5h); Mão (5h – 7h); Thìn (7h – 9h); Tỵ (9h – 11h); Ngọ (11h – 13h); Mùi (13h – 15h); Thân (15h – 17h); Dậu (17h – 19h); Tuất (19h – 21h); Hợi (21h – 23h).

Như vậy, giờ Thân sẽ là khoảng thời gian từ 15h cho đến 17h chiều và được chia thành 3 phần đó là: đầu giờ Thân (15h00 – 15h40), giữa giờ Thân (15h40 – 16h20) và cuối giờ Thân (16h20 – 17h).

Cách tính giờ âm lịch theo 12 con giáp

– Giờ Tý (23h – 1h): Là lúc chuột đang hoạt động mạnh.

– Giờ Sửu (1h – 3h): Là lúc trâu đang nhai lại và chuẩn bị đi cày.

– Giờ Dần (3h – 5h): Là lúc hổ hung dữ nhất.

– Giờ Mão (5h – 7h): Lúc trăng tròn chiếu sáng.

– Giờ Thìn (7h – 9h): Là lúc rồng quây mưa – quần long hành vũ.

– Giờ Tỵ (9h – 11h): Là lúc rắn không gây hại đến người.

– Giờ Ngọ (11h – 13h): Là lúc ngựa có dương tính cao.

– Giờ Mùi (13h – 15h): Là lúc dê ăn cỏ không ảnh hưởng đến việc cỏ mọc trở lại.

– Giờ Thân (15h – 17h): Là lúc khỉ thích hú.

– Giờ Dậu (17h – 19h): Là lúc gà lên chuồng.

– Giờ Tuất (19h – 21h): Là lúc chó phải tỉnh táo để trông nhà.

– Giờ Hợi (21h – 23h): Là lúc lợn ngủ say nhất.

Cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày

Ngoài việc tính giờ theo 12 con giáp, người ta còn chia mỗi ngày ra làm 5 canh giờ. Từ “canh giờ” là cách để người ta nói về những giờ khi trời tối, mỗi canh tương đương với 1 giờ theo cách tính giờ 12 con giáp nghĩa là mỗi canh cũng sẽ dài bằng 2h của giờ Dương lịch.

Canh đầu tiên bắt đầu được tính vào lúc 19h ngày hôm trước cho tới 5h sáng của ngày hôm sau. 5 canh giờ được chia như sau:

– Canh 1: từ 19h – 21h tức là giờ Tuất

– Canh 2: từ 21h – 23h tức là giờ Hợi

– Canh 3: từ 23h – 1h tức là giờ Tý

– Canh 4: từ 1h – 3h tức là giờ Sửu

– Canh 5: từ 3h – 5h tức là giờ Dần.

Đối với thời gian ban ngày, người ta dùng khắc để nói đến. 1 ngày dài 14 tiếng, được chia làm 6 khắc:

– Khắc 1: Từ 5h sáng đến 7h 20 sáng

– Khắc 2: Từ 7h 20 đến 9h 40

– Khắc 3: Từ 9h 40 đến 12h trưa

– Khắc 4: Từ 12h đến 14h 20 xế trưa

– Khắc 5: Từ 14h 20 đến 16h 40 chiều

– Khắc 6: Từ 16h 40 đến 19h tối.

Qua đây, ta có thể biết được giờ Thân là khoảng thời gian từ 15h – 17h chiều tức là Khắc 5 trong ngày.

Vận mệnh người sinh giờ Thân theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý sinh vào giờ Thân trong Bát tự có cục diện Thân Kim sinh Tý Thủy, cuộc sống mặc dù gặp nhiều khó khăn, trải qua không ít biến cố nhưng vẫn vượt qua được tất cả. Bản mệnh là người có phẩm chất đạo đức tốt, có tài, hiếu thuận với cha mẹ, kính trọng người bề trên, cuộc sống gặp được quý nhân giúp đỡ, sự nghiệp hanh thông, phát triển thuận lợi.

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu sinh vào giờ Thân đa phần số mệnh được hưởng phúc lộc trời ban, cuộc sống gặp được quý nhân giúp đỡ, chuyện hung hóa cát, sự nghiệp suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, có cơ hội được thăng tiến trong công việc, nếu làm kinh doanh thì vững bền, giàu có. Cả đời hưởng phú quý, danh lợi, nhiều phúc lộc, cuộc sống bình an.

Tuổi Dần

Tuổi Dần sinh vào giờ Thân trong mệnh may mắn có Tướng Tinh và sao Dịch Mã chiếu, có số li hương, phải xa quê lập nghiệp, thường xuyên thay đổi chỗ ở. Bản mệnh tính tình cương trực, tinh thần kiên định, trung quân ái quốc nên thích hợp với những công việc chính trị.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão sinh vào giờ Thân có Giáp Kim khắc chế Mão Mộc, người này thường mắc nhiều bệnh tật, có cuộc sống thăng trầm, không ổn định. Trong mệnh may mắn có sao Minh Đức cao chiếu nên mọi sự bình an, gặp hung hóa cát, có thể thành nghiệp lớn.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Thân có Thìn Thổ sinh Thân Kim nên mệnh có nhiều lộc tài, làm ăn phát đạt, có số hưởng lợi. Tuy nhiên, gặp sao Chỉ Bối chiếu mệnh nên cần phải hết sức cẩn trọng trong các vấn đề kết giao bạn bè, tránh để các mối quan hệ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ sinh vào giờ Thân trong mệnh có Tỵ Hỏa khắc chế Thân Kim, tuy nhiên lại được sao Quý Nhân cao chiếu nên cuộc sống gặp thuận lợi, sự nghiệp suôn sẻ, gặp được quý nhân giúp đỡ, gặp hung hóa cát, cuộc sống đủ đầy. Nhưng bản mệnh nên đề phòng kẻ xấu hãm hại, gây phiền nhiễu trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ sinh vào giờ Thân vốn bản tính cương trực, có phần cố chấp, bảo thủ, làm việc bất kể tình thân. Dù trong cuộc sống có thể đạt được chức vụ cao nhưng lại không có duyên với gia đình và khó gìn giữ được của cải, tài sản.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sinh vào giờ Thân có Mùi Thổ tương sinh Thân Kim, đồng thời được Thái Dương cao chiếu nên cuộc sống gặp nhiều may mắn, công thành danh toại, sự nghiệp suôn sẻ, mưu sự ắt thành, tạo dựng cơ đồ lớn lao. Tuy nhiên, bản mệnh lại có vận cô đơn, cô độc, ít bạn bè.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân sinh vào giờ Thân có cuộc sống vui vẻ, gặp nhiều phúc lộc, hỉ sự, công danh sự nghiệp tốt đẹp vì nhận được sự trợ giúp từ người thân và bạn bè. Tuy nhiên, bản mệnh nên hết sức cẩn trọng trong việc kết giao bạn bè, đề phòng có người qua cầu rút ván, bội tín, làm tổn thương đến mình.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Thân là người có lòng dạ thiện lương, hiền lành, học hành giỏi giang, tự lực cánh sinh, hiếu thảo cha mẹ. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, phú quý thành đạt, vang danh tứ hải. Hậu vận vinh hoa, cả đời sung túc, hưởng phúc lộc.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất sinh vào giờ Thân có vận mệnh tốt đẹp, cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, mọi chuyện như ý. Nhưng nếu muốn thành nghiệp lớn thì phải bôn ba, xa quê hương, phát triển sự nghiệp nơi đất khách quê người.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sinh vào giờ Thân đa phần là người khéo léo, đa tài, giỏi giang, số có danh có tiếng trong xã hội. Cả đời sống bình yên, hạnh phúc, gia đình êm ấm, thuận hòa. Bản mệnh thành công nhờ nhận được hậu thuẫn từ gia đình và quý nhân phù trợ.

Vận mệnh người sinh giờ Thân theo thời điểm

Vận mệnh của con người phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn sinh ra, dựa vào các yếu tố như ngày tháng năm sinh, giờ sinh, tuổi có hợp khắc với bố mẹ,… Nhìn chung, những người sinh vào giờ Thân thường có nhiều tài lộc, nhưng đến rồi cũng đi, khó giữ tổ nghiệp. Nếu muốn thành nghiệp phải đi xa làm ăn, gia đình thân thiết, thuận hòa, tuy nhiên lại có người bị tật. Thời tiền vận gặp nhiều khó khăn, gian nan.

Khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân được ấm êm, hạnh phúc, cuộc sống càng về già càng được an nhàn. Bản mệnh nên lưu ý dễ gặp đại nạn vào các năm 19, 22, 26, 38 và 49 tuổi. Khi đến những năm nay, bản mệnh nên thường xuyên đi chùa cầu tài, cầu lộc, cầu bình an.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm các khung giờ trong ngày mà mỗi người sẽ có số mệnh khác nhau, cụ thể như:

– Người sinh vào đầu giờ Thân (tức là từ 15h – 15h 40): Người này số mệnh không bị khắc phá, sở hữu trí thông minh, tài giỏi, khi gặp đại hạn sẽ được quý nhân giúp đỡ. Cuộc sống về sau được ổn định mặc dù lúc tiền vận thường gặp nhiều sóng gió. Con cái được sung túc, càng lớn tuổi sẽ càng có nhiều lộc tài, giàu sang, phú quý.

Lục thân hữu lộc, đất đai nhiều.

– Người sinh vào giữa giờ Thân (tức là từ 15h 40 – 16h 20): Là người có mệnh khắc cha, nếu muốn thành công phải đi xa làm ăn thì sự nghiệp mới phát triển. Cuộc sống gặp nhiều chuyện oan ức, thị phi, dính đến xã hội và luật pháp. Tiền vận cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn, sự nghiệp thành công sau này chủ yếu nhờ vào tự lực cánh sinh mới có thể tạo dựng kinh tết vững chắc.

Tào hôn hình khấc lao khổ nhiều.

– Người sinh vào cuối giờ Thân (tức là từ 16h 20 – 17h): Là người có mệnh khắc mẹ, anh chị em hay gặp vấn đề trắc trở trong hôn nhân. Trong cuộc sống, bản mệnh sẽ may mắn gặp được quý nhân giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều.

Ba mươi bình bình bốn mươi phát.

Qua đây, bạn đã biết được cách tính giờ Âm lịch của người xưa theo 12 con giáp và giờ Thân là mấy giờ cũng như cách tính 5 canh, 6 khắc trong ngày ra sao. Bên cạnh đó, những lý giải về vận mệnh của người sinh vào giờ Thân qua các khung giờ cũng giúp bạn dự đoán được phần nào về tính cách và cuộc sống của họ.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết